Giải pháp in khắc kim loại bằng máy in laser

Giải pháp in khắc kim loại bằng laser đang trở thành giải pháp hàng đầu của hầu hết các nhà sản xuất. Từ các ngành sản xuất như: Đồ uống, nước giải khát; dược phẩm đến ngành vật liệu xây dựng, linh kiện điện tử, đồ trang sức độ cao đều có thể ứng dụng. Quá trình in khắc kim loại bằng laser có thể thay đổi màu sắc bề mặt vật liệu trong quá trình đánh dấu để tạo ra dấu vĩnh viễn. Máy in laser hoạt động với chi phí tiêu hao thấp, không sử dụng mực in, dung môi, không tốn chi phí bảo trì. Nào chúng ta cùng khám phá nhé!

Những kim loại nào có thể in khắc bằng máy khắc laser

Máy in khắc kim loại bằng laser có thể khắc được hầu hết trên bề mặt các loại kim loại. Danh sách các kim loại có thể được in và khắc laser rất dài và bao gồm các loại kim loại sau:

  • Thép không gỉ.
  • Thép cao cấp, thép, thép cacbon.
  • Đồng, sắt, kim loại màu, magie, nhôm.
  • Vàng, bạc , bạch kim, palladium, titan, v.v.

Đánh dấu bằng thép không gỉ bằng laser

In khắc kim loại không gỉ bằng laser là một trong những phương thức xử lý phổ biến nhất. Thép không gỉ là vật liệu ưa chuộng được sử dụng trong sản xuất công nghiệp. Việc đánh dấu bằng laser các bộ phận bằng thép không gỉ là một phần quan trọng trong các yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng ISO.

Phần thép không gỉ khắc laser cho cân

Vỏ điện thoại bằng thép không gỉ được sơn

Đánh dấu bằng laser trên thẻ kim loại được sơn

In khắc kim loại bằng laser cho các bộ phận ô tô làm bằng thép

Máy khắc kim loại bằng laser có thể đánh dấu mã hai chiều, mã vạch, ngày sản xuất, số sê-ri. Có thể đánh dấu cả Logo, mẫu và dấu chứng nhận trên vòng cung bánh xe ô tô, ống xả, khối động cơ, piston, trục khuỷu, bảng tên và các phụ kiện khác.

Laser đánh dấu linh kiện đèn ô tô

Cáp thép đánh dấu bằng laser

Vật liệu đánh dấu bằng laser

Đánh dấu màu đen trên thép không gỉ

Vật liệu thép không gỉ có thể đánh dấu bằng laser. Xử lý kiểu màu gốc và sau khi điều chỉnh một số thông số, đánh dấu đen và đánh dấu trắng cũng có thể được hoàn thành.

Đánh dấu màu đen trên dao với phụ kiện quay

Máy in khắc Laser đánh dấu nhôm

Máy laser khắc nhôm có thể tạo ra các vết vĩnh viễn có độ tương phản cao trên bề mặt nhôm trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Đánh dấu màu đen trên nhôm

Đồng thau khắc laser sâu

Do có độ phản xạ cao nên đồng hấp thụ rất ít ánh sáng laser. Hiệu quả mong muốn có thể đạt được bằng cách sử dụng tia laser có công suất xung cực đại cao và độ rộng xung thay đổi.

Cú đồng khắc sâu

In khắc Laser màu trên kim loại

So với phương pháp truyền thống là đánh dấu và sau đó tô màu trên thép không gỉ, máy khắc laser màu cho thép không gỉ có ưu điểm là: Dễ điều khiển, lên màu đẹp, tiêu thụ ít năng lượng, v.v. Dưới tác dụng của tia laser, bề mặt thép không gỉ tạo ra Hiệu ứng nhiệt laser. Năng lượng laser khác nhau và bề mặt thép không gỉ cũng có màu sắc khác nhau. Ứng dụng khắc laser màu trên kim loại ngày càng mở rộng và nó cũng trở thành một quy trình mới nhằm nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm.

Khối màu đánh dấu bằng laser

Ứng dụng máy in khắc kim loại bằng laser

Đánh dấu bằng laser trên vật liệu kim loại được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Dưới đây là một số ngành công nghiệp chính:

In khắc kim loại bằng laser trong ngành Công nghiệp sản xuất

Máy khắc laser được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất. Chúng có thể được sử dụng để đánh dấu và xác định các sản phẩm, bộ phận và công cụ, bao gồm phụ tùng ô tô, linh kiện hàng không vũ trụ, máy móc và thiết bị, v.v. Đánh dấu bằng laser cũng có thể được sử dụng để khắc thông tin sản phẩm, số sê-ri và nhãn hiệu chống giả để đảm bảo tính xác thực và truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.

Ngành trang sức và phụ kiện

Laser đánh dấu kim loại được sử dụng rộng rãi trong ngành trang sức và phụ kiện. Chúng cho phép khắc, chấm điểm và thiết kế tùy chỉnh tinh xảo trên bề mặt kim loại, thêm hiệu ứng trang trí độc đáo cho các món đồ trang sức.

In khắc kim loại bằng laser trong ngành Công nghiệp điện tử

Công nghệ khắc laser còn có những ứng dụng quan trọng trong ngành điện tử. Chúng có thể được sử dụng để đánh dấu và khắc các linh kiện điện tử, bảng mạch, chip, đầu nối, v.v. Phương pháp đánh dấu này chính xác, bền bỉ và phù hợp với các bộ phận có kích thước nhỏ và cấu trúc phức tạp.

Các thiết bị y tế

Máy khắc laser trên kim loại đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực thiết bị y tế. Chúng thường được sử dụng để đánh dấu trên các thiết bị và dụng cụ y tế, chẳng hạn như dụng cụ phẫu thuật, bao bì dược phẩm, v.v. Đánh dấu bằng laser có thể mang lại dấu hiệu rõ ràng, bền bỉ, đảm bảo chất lượng sản phẩm và khả năng truy xuất nguồn gốc.

Ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát

Trong ngành thực phẩm và đồ uống, công nghệ đánh dấu kim loại bằng laser có thể được sử dụng để đánh dấu bao bì, nắp chai, nhãn rượu, hộp đựng thực phẩm, v.v. Phương pháp đánh dấu này không làm ô nhiễm thực phẩm và cho phép nhận dạng chất lượng cao, bao gồm nhãn hiệu, mã ngày tháng và theo dõi thông tin.

Các loại máy in khắc kim loại bằng Laser FLUX của HƯNG PHÁT 

Hưng Phát chuyên cung cấp máy in khắc laser chất lượng cao và hoạt động độ ổn định. Có 3 loại máy in khắc laser, cụ thể như sau:

Máy in khắc kim loại bằng laser Fiber FLUX

Máy in laser fiber FLUX được thiết kế nhỏ gọn, có thể điều chỉnh và định vị đầu laser một cách linh hoạt để phù hợp với vị trí lắp đặt của nhà máy.

Máy phát laser Fiber phát tia laser ở bước sóng 1.080 nm

Có giao diện được thiết lập dễ sử dụng, thao tác vận hành đơn giản.

Ứng dụng máy in laser fiber tại nhà máy nhiều ngành hàng khác nhau trên khắp mọi miền đất nước.

Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Click để xem chi tiết Máy in laser Fiber FLUX

In khắc kim loại bằng máy laser UV FLUX

Máy in khắc laser UV FLUX hoạt động trên nguyên tắc giống như máy khắc.

Các tia laser được sử dụng cho các ứng dụng này là tia cực tím (UV) tạo ra ánh sáng có bước sóng trong khoảng từ 150 đến 400 nm.

Máy in laser UV FLUX hoạt động ổn định, sử dụng ánh sáng từ  tia UV khắc, xử lý lên bề mặt vật liệu với diện tích nhỏ mà không làm ảnh hưởng sang các khu vực xung quanh.

Có giao diện được thiết lập dễ sử dụng, thao tác vận hành đơn giản.

Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Click để xem chi tiết Máy in laser UV FLUX

In khắc kim loại bằng laser CO2 FLUX

Tất cả các thành phần tích hợp vào một hệ thống, cấu trúc nhỏ gọn, hiệu suất vượt trội.

Máy in khắc laser co2  FLUX thiết lập được nhiều cách in khắc (marking) khác nhau, hoàn toàn thích ứng với mọi yêu cầu in từ phía người sử dụng.

Thiết kế linh hoạt, gọn nhẹ, dễ di chuyển, được lắp đặt đáp ứng bất cứ vị trí ứng dụng nào.

Tốc độ xử lý, in khắc lên đến 8000mm/ giây.

Độ chính xác có thể khắc đường nét mảnh nhỏ, chiều rộng nét khắc tối thiểu có thể khắc 0,02mm, bản tin rõ ràng, bền, đẹp.

Không mực in, không dung môi, không độc hại, không gây ô nhiễm, không cần bảo trì, tiết kiệm tối đa chi phí, hạn chế thời gian downtime.

Click để xem chi tiết Máy in laser CO2 FLUX

BẠN HÃY LIÊN HỆ:

  • Công Ty Cổ phần Sản Xuất, Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Hưng Phát
  • Trụ sở chính: B44TT17 Khu Đô Thị Văn Quán-Yên Phúc, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Websitewww.hupha.com.vn
  • Emailinfo@hupha.com.vn
  • Kinh doanh: 082 8825599
  • Hotline: 0913 55 88 22