Giải pháp kiểm tra phát hiện lỗi sản phẩm và loại trừ

Hiện nay, trong các ngành sản xuất, việc phát hiện lỗi sản phẩm và loại trừ rất cấp thiết. Đây là vấn đề về thương hiệu của nghành sản xuất. Chỉ một lỗi nhỏ sản phẩm có thể ảnh hưởng rất lớn đến uy tín doanh nghiệp. Nếu gây tốn thất cho người tiêu dùng có thể phá hỏng cả sự nghiệp của Bạn. Bắt nguồn từ những lo lắng đó, Hưng Phát đã nghiên cứu và mang đến Giải pháp kiểm tra phát hiện lỗi sản phẩm và loại trừ sử dụng camera công nghiệp. Với giải pháp thiết thực này giúp doanh nghiệp của Bạn giữ gìn uy tín, chất lượng và nâng cao thương hiệu. Nào chúng ta cùng khám phá nhé.

Những vấn đề doanh nghiệp của Bạn có thể gặp phải

– Trên bao bì có in Logo, tuy nhiên đôi khi nó bị mờ hoặc mất nét. Bạn muốn giám sát và loại bỏ nó ra. Không muốn sản phẩm bị lỗi này đến tay người tiêu dùng.

– Nhà máy Bạn chiết suất đóng chai đồ uống. Bạn muốn kiểm soát chai nước không bị lẫn tạp chất, nắp không bị rò gỉ, lượng nước chiết suất phải đủ theo tiêu chuẩn. Nếu không đạt thì phải loại bỏ ngay lập tức.

– Trên dây chuyền sản xuất bo mạch điện tử, bo mạch có rất nhiều linh kiện điện tử. Bạn muốn kiểm soát nó xem có bị thiếu linh kiện nào không. Nếu thiếu thì muốn loại bỏ bo mạch đó.

– Nhà máy Bạn sản xuất thuốc, trong quá trình sản xuất đóng vỉ thuốc, Bạn muốn kiểm tra các vỉ thuốc đã có đủ viên thuốc, viên thuốc đặt vào không bị vỡ…Nếu không đạt yêu cầu thì Bạn muốn loại bỏ ra.

– Trên sản phẩm chúng tôi có in ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng. Sản phẩm của Bạn xuất đi nước ngoài. Bạn không muốn sản phẩm bị in sai, in thiếu hạn sử dụng đến tay khách hàng.

……

Và còn rất nhiều tình huống có thể rơi vào trường hợp của Bạn.

Những Ảnh hưởng có thể đến với Bạn

– Sản phẩm thiếu Logo, mờ Logo, mất nét Logo. Đặc biệt là sản phẩm Bạn đã mất rất nhiều công sức để tạo dựng được thương hiệu. Với sự thực như vậy đến tay khách hàng liệu có bị đánh giá lại là: Ôi hàng này chất lượng kém quá;  Hàng hóa này không đảm bảo chất lượng rồi. Hoặc bị đánh giá là: Sản phẩm mà đến Logo không in cho rõ thì chất lượng lấy đâu ra mà tốt được…

– Một chai nước suối đóng chai có dị vật bên trong nếu khách hàng uống phải thì sao???. Việc này không chỉ ảnh hưỏng lớn đến thương hiệu hàng hóa của Bạn mà còn có khả năng Doanh nghiệp của Bạn có thể bị kiện ra tòa án gây ra tổn thất lớn về tài chính và uy tín. Chuyện này đã từng xảy ra trên thị trường đồ uống rồi đó Bạn.

– Đơn giản nhất là trường hợp hạn sử dụng ghi trên thực phẩm đóng hộp bị thiếu chữ. Sản phẩm của Bạn xuất đi thị trường Châu Âu với lợi nhuận rất cao. Tại đó tiêu chuẩn hàng hóa rất cao vì vậy Bạn có thể tưởng tượng được hậu quả lớn như thế nào: Nếu nhẹ đơn hàng bị huỷ; Nặng thì mất thị trường tổn thất không thể đo đếm được.

….

Và còn rất nhiều trường hợp mà Bạn sẽ thấy mình trong đó.

Nắm bắt được lo lắng đó, Hưng Phát chúng tôi đã nghiên cứu đưa ra giải pháp để giải quyết những vấn đề đó cho Bạn.

Giải pháp của Hưng Phát – Kiểm tra ngoại quan phát hiện lỗi, phân loại sản phẩm sử dụng camera công nghiệp.

Một chi phí chiếm tỷ trọng nhỏ và chiếm một diện tích nhỏ trên dây chuyền sản xuất. Một hệ thống camera có thể giúp bảo vệ danh tiếng cũng như uy tín cho doanh nghiệp Bạn. một chi tiết lỗi nhỏ trên sản phẩm có nguy cơ ảnh hưởng nhiều đến thương hiệu. Giải pháp Kiểm tra ngoại quan phát hiện lỗi, phân loại sản phẩm sử dụng camera công nghiệp sẽ giúp ích cho Bạn rất nhiều.

Cấu hình cơ bản giải pháp kiểm tra phát hiện lỗi sản phẩm:

Camera, lens (Thấu kính ) cáp nguồn, cáp tín hiệu, cáp internet .

– Bộ sử lý tín hiệu (Thường là PLC).

– Cảm biến, bộ mã hóa tốc độ (encoder).

– Máy tính và màn hình.

– Thiết bị loại sản phẩm lỗi.

Nguyên lý cơ bản hệ thống camera dòng Vision hoạt động như sau :

Sơ đồ nguyên lý giải pháp:

Hệ thống hoạt động online với dây chuyền sản xuất. Được thiết kế độc lập với dây chuyền sản xuất có cấu hình được xây dựng gồm 1 hoặc hệ camera để kiểm tra ngoại quan sản phẩm dựa theo nguyên lý so sánh với ảnh mẫu chuẩn.

Khi có sản phẩm đi qua cảm biến, tín hiệu được gửi về bộ xử lý tín hiệu, delay trigger camera và đèn. Hình ảnh sản phẩm chụp bởi camera được đưa về khối điều khiển chính (Xử lý hình ảnh và xuất tín hiệu xử lý ). Tín hiệu xử lý ( Được hiển thị trên màn hình hiển thị) và gửi cho bộ xử lý tín hiệu. Bộ xử lý tín hiệu sẽ đồng bộ tín hiệu từ khối điều khiển và tín hiệu encoder để xuất ra tín hiệu loại sản phẩm lỗi, tín hiệu đèn còi.

Thiết bị được sử dụng trong giải pháp kiểm tra phát hiện lỗi sản phẩm

 • Hệ thống Vision Camera:

Chúng tôi chuyên sử dụng sản phẩm hàng đầu thế giới Omron Microscan để xây dựng hệ thống giám sát, đảm bảo chất lương tốt nhất, hiệu quả cao nhất cho Bạn.

 • Hệ thống xử lý tín hiệu:

Chúng tôi sử dụng các thiết bị của hãng Siemens, Mishubishi, Omron hoặc hệ thống thiết bị chuyên dụng nhập từ nước Anh.

 • Hệ thống loại trừ sản phẩm lỗi:

Đây là hệ thống tự động hóa làm việc theo tín hiệu đầu ra từ Hệ thống xử lý tín hiệu. Chúng tôi Hưng phát sẽ chế tạo theo từng dây chuyền sản xuất, mô hình sản xuất nhằm tương thích và hiệu quả cao nhất.

Bạn hãy đánh giá lại tình trạng doanh nghiệp của mình để có những giải pháp tối ưu, tránh tổn thất và đặc biệt duy trì và nâng cao thương hiệu của Bạn.

Một số đối tác Khách hàng tiêu biểu

1- Nhà máy sản xuất Bia .

 • Kiểm tra nắp chai /trong két đúng ,đủ.
 • Kiểm vỏ két đúng trước khi cho chai.
 • Kiểm chất lượng chữ in phun trên tem chai.

2- Nhà máy sản xuất Nước Khoáng.

 • Kiểm gioang trong nắp chai ,
 • Phát hiện khiếm khuyết của gioăng.

3- Nhà máy sản xuất Dược phẩm:

 • Đọc code QR ,
 • Chuyển dữ liệu đến phần mềm nhà máy.

4- Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử

 • Kiểm ra chân linh kiện điện tử.
 • Kiểm keo trên bề mặt mạch.

Cho đến nay,có rất nhiều Khách hàng đang tin và sử dụng Giải pháp kiểm tra lỗi sản phẩm và loại trừ của Chúng tôi.

Nếu Bạn nhu cầu thì hãy liên hệ với chúng tôi, Hưng Phát sẽ lắng nghe và tư vấn Giải pháp chi tiết và tối ưu nhất cho Bạn. Rất hân hạnh được phục vụ Bạn.

Bạn hãy liên hệ:

 • Công Ty Cổ phần Sản Xuất, Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Hưng Phát
 • Trụ sở chính: B44TT17 Khu Đô Thị Văn Quán-Yên Phúc, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.
 • Website: https://hupha.com.vn
 • Email: info@hupha.com.vn
 • Điện thoại: 0855 825599