Giải pháp tự động hóa cho ngành nước giải khát

Hiện nay, ngành công nghiệp nước giải khát là 1 trong những nhóm ngành tăng trưởng nhanh nhất. Đây là ngành hàng tiêu dùng nhanh, tiêu thụ hàng đầu tại Việt Nam. Theo thống kê từ ngành Công thương, cả nước đang có hơn 1.800 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nước giải khát. Các doanh nghiệp đã và đang đóng góp không nhỏ cho GDP hàng năm của đất nước. Nắm bắt được nhu cầu, Hưng Phát đã có những giải pháp tự động hóa cho ngành nước giải khát nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng, thương hiệu của doanh nghiệp sản xuất. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Tình hình ngành công nghiệp nước giải khát tại Việt Nam

Ngành nước giải khát (hay ngành đồ uống không cồn) là một phần quan trọng của ngành thực phẩm và đồ uống.

Theo nghiên cứu của Euromonitor, thị trường nước giải khát của Việt Nam tăng trưởng bình quân 8,4% một năm trong giai đoạn 2015-2019 với quy mô năm 2019 đạt khoảng 5,3 tỷ USD.

Còn theo công ty nghiên cứu VIRAC dẫn số liệu tổng hợp, doanh thu của ngành nước giải khát Việt Nam trong năm 2023 ước tính đạt 8,25 tỷ USD, con số này có thể cán mốc 10 tỷ USD vào năm 2027.

Nhìn về dài hạn, nhóm nghành sx nước giải khát có triển vọng tích cực bởi nhu cầu trên thị trường trong nước, cũng như quốc tế đối với sản phẩm này rất lớn. Để đáp ứng và cạnh tranh, nhiều doanh nghiệp đã phải đẩy mạnh đầu tư công nghệ, nhân lực, tối ưu hóa hiệu suất dây chuyền, tạo dựng niềm tin, uy tín về thương hiệu sản phẩm.

Đặc điểm của ngành sản xuất nước giải khát

Quy trình vận hành liên tục, tốc độ cao.

Quy trình sản xuất nghiêm ngặt, khắc nhiệt. Trạng thái sản phẩm từ bao bì đến thanh trùng, làm lạnh, lưu hóa trên thị trường liên tục có sự thay đổi.

Quy cách sản xuất: Sản xuất đóng chai, lon trên dây chuyền sản xuất tốc độ cao và cực cao.

Các sản phẩm đa dạng về chất liệu bề mặt in: nhựa, thủy tinh, kim loại,…

Môi trường sản xuất thường nóng ẩm.

Giải pháp tự động hóa cho ngành nước giải khát của Hưng Phát

1.Giải pháp In phun date liên tục trong tự động hóa cho ngành nước giải khát

Việc in thông tin, mã in trong ngành nước giải khát là một yếu tố vô cùng quan trọng và bắt buộc theo quy định. Ứng dụng in cho ngành phải in được trên đa dạng vật liệu bề mặt. Vật liệu bao bì nước giải khát có thể là nhôm,  nhựa, thủy tinh…. Quy cách in trên từng vị trí khác nhau như thân chai, nắp chai, đáy lon,… theo từng yêu cầu của nhà sản xuất.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm cung cấp ứng dụng in trong ngành sản xuất đồ uống, Hưng phát đã và đang nghiên cứu và phát triển các giải pháp cho nghành đồ uống nói riêng và các nghành sản xuất công nghiệp nói chung. Các giải pháp, ứng dụng về máy in, máy kiểm tra, máy đóng gói mang lại hiệu suất cao. Hưng Phát dã đáp ứng  tối đa những yêu cầu khó tính nhất của ngành.

Sản phẩm máy in phun sử dụng trong giải pháp của chúng tôi được nhập từ Mỹ. Máy in với tiêu chuẩn và độ chính xác cao. Hưng Phát sử dụng máy in của các hãng như Citronix, Videojet đảm bảo chất lượng, hiệu suất cao nhất cho khách hàng.

2.Giải pháp in khắc laser của Hưng Phát trong tự động hóa cho ngành nước giải khát

Dòng máy in khắc laser do công ty Hưng Phát chúng tôi cung cấp đạt chất lượng cao, đáp ứng đa dạng ứng dụng và nhu cầu về in khắc của quý công ty. Tốc độ khắc cực nhanh và hiệu suất xung ổn định.

Hoạt động ổn định, không có nguyên liệu tiêu hao giúp tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp sản xuất.

Tùy chọn: Với chế độ Autofocus giúp máy dễ dàng in trên các bề mặt không phẳng như cong, lồi lõm … mà chất lượng và quy cách in vẫn đảm bảo.

Tùy chọn : Chế độ Position-correction giúp máy tìm và in khắc đúng vị trí .

Tùy chọn : Auto inspection ,xác nhận vị trí ,quy cách chất lượng in khắc .

Có giao diện được thiết lập dễ sử dụng, thao tác vận hành đơn giản.

Máy in laser với nét chữ in cực đẹp, rõ, sắc nét nâng tầm sản phẩm, chống hàng nhái, hàng giả tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường

Máy in khắc laser của Hưng Phát có thể in khắc lên mọi loại vật liệu: nhôm, chai nhựa, chai thủy tinh….Quy cách in trên từng vị trí khác nhau như thân chai, nắp chai, đáy lon,… theo từng yêu cầu của nhà sản xuất.

Hưng Phát đang cung cấp đông thời các loại máy in khắc laser trên dây chuyền sản xuất là: Máy in laser Fiber, UV , CO2, 3D CO2,3D FIBER…

3.Giải pháp kiểm tra sản phẩm sử dụng hệ thống camera công nghiệp

Chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp kiểm tra toàn diện sản phẩm trên dây chuyền sản xuất nước giải khát, loại trừ sản phẩm lỗi giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị thương hiệu. Giải pháp của Hưng Pháp bao gồm:

–       Kiểm tra lỗi in

–       Đọc ,kiểm tra ,quản lý mã in 1D, 2D, OCR, OCV

–       Kiểm tra quy cách, mẫu mã, chất lượng nắp chai trực tiếp trên dây chuyền sản xuất.

–       Máy kiểm tra quy cách, chất lượng vỏ chứa sản phẩm trước đóng gói.

–       Kiểm mức chiết.

–       Kiểm tra quy cách đóng nắp chai trên dây chuyền sản xuất.

–       Kiểm tra số lượng đủ thiếu trên thùng, hộp…

 

4.Giải pháp Pallet packaging trong tự động hóa cho ngành nước giải khát

Hệ thống đóng gói tự động hóa nhằm giảm nhân công và chi phí quản lý, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Giải pháp Pallet packaging của Hưng Phát đã và đang được Khách hàng quan tâm, sử dụng và được đánh giá cao. Hệ thống có những ưu điểm như sau:

–       Dễ sử dụng , giao diện thân thiện

–       Bán tự động hoặc tự động hóa hoàn toàn công đoạn bốc xếp hàng hóa lên pallet.

–       Các chức năng được khóa liên động, thiết kế bao gồm : hàng rào bảo vệ an toàn, cảm biến vùng đầu vào an toàn cho người vận hành sử dụng.  Phát hiện và đưa ra các cảnh báo lỗi, cảnh báo an toàn.

–       Kiểm soát thống kê: Hiện thị số lượng, thời gian thực hàng hóa đóng pallet.

–       Linh động trong việc chuyển đổi các model sản phẩm khác nhau.

–       Hệ thống được thiết kế để đáp ứng vận hành hoạt động 24/7.

–       Đáp ứng những dây chuyền yêu cầu sản lượng cao, chất lượng tốt.

–       Tiết kiệm không gian nhà xưởng.

–       Dễ dàng tích hợp các thiết bị ngoại vi như : máy cuốn màng ,Máy in dán nhãn , xác minh ,đọc chuyển dữ liệu xuất nhập kho hàng .

5.Quản lý dữ liệu xuất nhập kho hàng:

–        Quản lý xuất, nhập kho hàng với giải pháp in mã hóa, thông tin sản phẩm, lô sản phẩm, thời gian, hạn dùng … qua mã code in và máy quét đọc code 1D,2D…

–       Quản lý xuất nhập kho hàng, sản phẩm, dây chuyền sản xuất với công nghệ RFID (Radio frequency Identification – Nhận dạng qua tần số vô tuyến ) hoặc RTLS (Real-Time Location Systems – Hệ thống định vị thời gian thực ), giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa chủ động  chính xác, và hiệu quả.

Nếu Bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho Bạn. Rất hân hạnh được phục vụ Bạn.

BẠN HÃY LIÊN HỆ:

  • Công Ty Cổ phần Sản Xuất, Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Hưng Phát
  • Trụ sở chính: B44 TT17, phố Yên Phúc, phường Phúc La, Văn Quán Hà Đông, Hà Nội.
  • Website: https://hupha.com.vn
  • Email: info@hupha.com.vn
  • Kinh doanh: 082 8825599